Kim thu sét Liva Thổ Nhĩ Kỳ

Kim thu sét Liva Thổ Nhĩ Kỳ

Kim thu sét hiện đại Liva là dòng kim thu sét hiện đại được sản xuất bởi tập đoàn Liva Grup của Thổ Nhĩ Kỳ.

Giới thiệu về tập đoàn Liva Grup:

Liva Grup được thành lập trong những năm đầu 2000. Tập đoàn hoạt động trong các lĩnh vực điện, điện tử, xây dựng, sản xuất và thương mại. Trong đó mảng hệ thống chống sét được tập đoàn chú trọng và phát triển ngay từ những năm đầu thành lập. Sau nhiều năm nghiên cứu và thử nghiệm, Liva tung ra sản phẩm kim thu sét chủ động vào năm 2003.

Cho đến nay, Liva vẫn giữ nguyên thiết kế kim thu sét từ những năm đầu. Tập đoàn luôn lựa chọn chất lượng là tiêu chí đầu tiên trong sản xuất. Tập đoàn đạt được những tiêu chuẩn quốc tế như TS EN ISO 9001:2000, NFC 17-102…

Kim thu sét hiện đại Liva:

Kim thu sét Liva là một trong những sản phẩm chủ lực của Liva Grup. Kim Liva được sản xuất theo công nghệ hiện đại phát tia tiên đạo sớm. Sét đánh xuống mặt đất tạo một vùng điện trường mạnh. Luồng điện trường tăng nhanh khi tia tiên đạo của kim thu sét tiến lại gần. Lúc này tia tiên đạo đi lên của kim thu sét tiếp xúc với tia tiên đạo đi xuống của đám mây giông. Điều này xảy ra trước khi các điểm cao khác gần đó phóng lên dòng điện dẫn. ( Xem thêm bài viết kim thu sét hiện đại )

Kim Thu Set Liva Cx070 Chong Set Amb 2020
Liva Cx070 Chong Set Amb

Kim thu sét Liva được chế tạo từ hợp chất thép Inox không gì. Điều này giúp cho nó chịu được tác động môi trường khắc nghiệt ngoài trời.

Với chất lượng tốt, cùng với giá cả tương đối cạnh tranh, kim thu sét Liva đang được lắp đặt phổ biến tại Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy chúng trên những tòa nhà chung cư, nhà dân, trạm BTS…

Đặc điểm cấu tạo

  • Chất liệu: Thép inox không gỉ
  • Tiêu chuẩn áp dụng: NFC 17-102:2011 của Pháp
  • Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ
  • Cấu tạo: Mũi kim nhọn. bầu kim chứa bộ phận phát ion. Khi đám mây mang điện tích xuất hiện, bộ phận này giúp gia tăng điện tích lên đầu kim. Qua đó phát ra tia tiên đạo sớm đi lên để bắt lấy tia sét đi xuống từ đám mây
  • Màu sắc: Trắng bạc
  • Bán kính bảo vệ: Bán kính bảo vệ cấp 4 của kim Liva có thể lên đến 188m.

Các model kim thu sét hiện đại Liva:

Với nguyên lý phát tia tiên đạo sớm, kim thu sét Liva có vùng bán kính bảo vệ rất lớn. Vùng bán kính này có thể lên đến 188m. Dưới đây là các model của kim thu sét Liva:

Liva LAP CX040 : Bán kính bảo vệ 61m.

Liva LAP CX070: Bán kính bảo vệ 72m.

Liva LAP BX125 : Bán kính bảo vệ 84m.

Liva LAP BX175 : Bán kính bảo vệ 110m

Liva LAP AX210 : Bán kính bảo vệ 131m.

 Liva LAP DX250 : Bán kính bảo vệ 146m.

Liva LAP PEX220 : Bán kính bảo vệ 188m.

So Do Lap Dat Kim Thu Set Liva
So Do Lap Dat Kim Liva

Phương pháp thi công lắp đặt hệ thống kim thu sét Liva:

Thi công hệ thống tiếp địa:

Bước 1: Định vị vị trí cọc tiếp địa. Kiểm tra tính chất đất tại nơi đóng cọc.

Bước 2: Đào rãnh, hố hoặc khoan giếng tiếp đất. Đảm bảo tránh các công trình ngầm như cáp ngầm, hệ thống ống nước. Trường hợp thông thường đào rãnh có độ sâu từ 600-800mm, rộng 300-500mm. Trường hợp đất có điện trở suất đất cao hoặc diện tích hạn chế thì đào giếng. Đường kính giếng từ 50-100mm, sâu 15-40m, tùy độ sâu của mạch nước ngầm.

Bước 3: Đóng cọc tiếp địa Ramratna. Khoảng cách giữa các cọc bằng 2 lần độ dài cọc đóng xuống đất. Trước khi đóng cọc đổ hóa chất làm giảm điện trở suất đất. Hóa chất hút ẩm, trở thành dạng keo bao quanh điện cực. Từ đó làm tăng bề mặt tiếp xúc giữa điện cực và đất.

Bước 4: Lắp đặt dây thoát sét. Có thể sử dụng dây cáp đồng hoặc băng đồng 25x3mm. Rải dây cáp dọc theo rãnh đã đào. Liên kết các cọc và dây dẫn bằng mối hàn. Trường hợp đào giếng thì cọc được liên kết thẳng với cáp rồi thả sâu xuống đáy giếng.

Bước 5: Lắp đặt hố kiểm tra điện trở suất đất tại vị trí có cọc trung tâm. Đảm bảo mặt hố ngang với mặt đất. Kiểm tra toàn bộ lần cuối các mối hàn.

Bước 6: Lấp đất vào hố, rãnh và nện chặt, hoàn trả mặt bằng.

Lắp đặt cột đỡ kim thu sét Liva

Bước 7: Gia công trụ đỡ kim thu sét. Lắp đặt trụ đỡ và kim thu theo bản vẽ thiết kế thi công hệ thống chống sét ( Xem Video lắp đặt kim thu sét vào trụ đỡ tại đây ).

Bước 8: Kết nối kim thu sét với dây dẫn sét. Chú ý nên luồn dây dẫn trong ống cách điện từ điểm tiếp xúc với kim thu sét đến bãi tiếp địa. Điều này nhằm tránh sự lan truyền của dòng điện vào kết cấu công trình.

Bước 9: Lắp đặt bộ đếm sét (nếu có).

Bước 10: Tiến hành đo đạc lần cuối điện trở tiếp đất của hệ thống và đo thông mạch dây dẫn sét.

Xem dự toán chi phí lắp một hệ thống chống sét trọn gói chỉ với 15 triệu tại đây

Đơn vị phân phối kim Liva:

Công ty TNHH Khoa Học Ứng Dụng AMB Việt Nam là đơn vị phân phối kim thu sét  chính hãng với giá cả tốt nhất thị trường. Chúng tôi với kinh nghiệm tư vấn thi công hệ thống chống sét tiếp địa, cam kết đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Hotline: 0975 008 163 / 0977 059 755

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *