Kim thu sét chính hãng, Kim thu sét Stormaster, Kim thu sét Bakiral

Showing 1–12 of 52 results

Kim thu sét

Kim thu sét hay còn gọi là cột thu lôi là thiết bị quan trọng hệ thống chống sét.

Lịch sử ra đời kim thu sét

Kim thu sét hay còn gọi là cột thu lôi được phát minh vào năm 1752 bởi nhà khoa học Benjamin Franklin. Sau nhiều lần quan sát hiện tượng sét  Franklin tìm ra mối liên hệ giữa sét và dòng điện. Ông cho rằng năng lượng sét tương đương với năng lượng của dòng điện có cường độ cực lớn. Chính vì vậy ý tưởng nảy ra là dùng những vật liệu dẫn điện để dẫn sét một cách chủ động theo ý mong muốn. Kim thu sét cổ điển ra đời là thanh kim loại nhọn đặt trên đỉnh công trình. Sét sẽ xu hướng đánh vào những điểm ở trên cao và dẫn điện. Sau đó thì kim thu sét được dẫn xuống đất thông qua vật liệu dẫn điện.

Vào thế kỷ 18, có một cuộc tranh cãi giữa các nhà khoa học về hình dạng tối ưu cho đỉnh của kim thu sét. Theo những nhà khoa học của Anh thì đỉnh kim thu sét nên có cấu tạo dạng cầu. Trong khi đó các nhà khoa học của Mỹ thì lại cho rằng nó cần được chế tạo theo cấu trúc mũi nhọn. Cuộc tranh cãi này vẫn chưa có hồi kết khi các nhà khoa học chưa có đủ thử nghiệm thực tế để đánh giá.

Kim thu sét hiện đại ra đời

Dòng kim hiện đại hoạt động dựa trên nguyên lý phát tia tiên đạo sớm ESE. Dòng kim này xuất hiện đầu tiên trong khoảng thời gian 1930. Theo như các nhà khoa học, vùng bảo vệ kim thu sét sẽ tăng lên đáng kể nếu như nó có bộ phận ion hóa. Ban đầu bộ phận này được tạo ra bằng lượng nhỏ phóng xạ. Đó là những chất đồng vị Radium 226 hoặc Americium 241. Sau này, bộ phận này được thay thế bằng các thiết bị điện và điện tử. Khi đám mây mang điện tích xuất hiện, bộ phận phát ion trong kim sẽ tích tụ ion lên đầu kim. Khi gặp điện tích trái dấu từ đám mây sét, nó sẽ phát ra tia tiên đạo đi lên và thu lấy tia sét đi xuống.

AFNOR, tổ chức tiêu chuẩn hóa của Pháp đã đưa ra tiêu chuẩn NFC 17-102 để tiêu chuẩn hóa công nghệ phát tia tiên đạo ESE này. Hiện nay thì tiêu chuẩn này vẫn đang được áp dụng và là tiêu chuẩn gần như bắt buộc cho các hãng sản xuất kim công nghệ phát tia tiên đạo.

Đơn vị phân phối kim thu sét hiện đại uy tín

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Golden Star Việt Nam phân phối Kim thu sét hiện đại. Thương hiệu Bakiral, Liva, Stormaster, Pulsar. Ingesco, OPR…chính hãng

Bakiral

– Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ phát tia tiên đạo sớm ESE

– Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ

– Model: Bakiral ESE 15, Bakiral ESE 30, Bakiral ESE 50, Bakiral ESE 60, Bakiral ESE 60SJ, Bakiral ESE 60SM

Stormaster

– Hãng sản xuất: LPI – Úc

– Xuất xứ: Úc

– Model: Stormaster ESE 15, Stormaster ESE 30, Stormaster ESE 50, Stormaster ESE 60

– Màu sắc: Bạc

Liva

– Xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ

– Hãng sản xuất: Tập đoàn Liva – Thổ Nhĩ Kỳ

– Các Model: CX040, CX070, BX125, BX175, DX250, …

OPR

– Xuất xứ: tập đoàn ABB Pháp

– Model: OPR 30, OPR 45, OPR 60

– Tiêu chuẩn: NFC 17-102:2011

– Sản phẩm đạt chứng nhận kiểm định chất lượng của các phòng thí nghiệm uy tín nhất trên thế giới.

Ingesco

– Xuất xứ: Tây Ban Nha

– Model đa dạng phong phú: PDC 2.1, PDC 3.1, PDC 3.3, PDC 4.3, PDC 5.3, PDC 6.3, PDC 6.4, PDC E15, PDC E30, PDC E45, PDC E60

– Khả năng chịu đựng được cường độ dòng sét lên đến 200KA

– Tiêu chuẩn: NFC 17-102:2011

Liên hệ mua hàng

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Golden Star Việt Nam
Địa chỉ: Số 147, Khu dịch vụ Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
Số điện thoại: 0975.008.163