Chống sét nhà dân

Chống sét nhà dân

Chống sét nhà dân lắp đặt như thế nào? chi phí bao nhiêu?

Vai trò của hệ thống chống sét đối với nhà dân

Ngày nay do tác động của sự biến đổi khí hậu, thời tiết đang ngày càng trở nên khắc nghiệt. Thiên tai lũ lụt xảy ra nhiều hơn, cường độ mạnh hơn. Trong đó sét đánh cũng là một trong những mối hiểm họa đối với nhà dân và con người. Ở Việt Nam, những thiệt hại do sét đánh là khá lớn. Hàng năm có khoảng 2 triệu tia sét đánh xuống nước ta. Số người tử vong do sét đánh hàng năm là 50 người. Ngoài ra còn có những thiệt hại lớn nhỏ khách về tài sản do sét gây ra.

Để phòng ngừa và hạn chế rủi ro do sét đánh, các nhà ở của chúng ta cần được lắp đặt hệ thống chống sét để bảo vệ. Chúng giúp ngôi nhà của chúng ta tránh được tia sét đánh trực tiếp. Ngoài ra các thiết bị điện, điện tử, thông tin liên lạc được bảo vệ. Khi xây dựng một ngôi nhà, một công trình xây dựng thí số tiền chúng ta bỏ ra là rất lớn. Nên việc đầu tư một hệ thống chống sét tiêu chuẩn để bảo vệ khối tài sản lớn như vậy và với chi phí thấp hơn nhiều là điều thực sự cần thiết.

Chống sét nhà dân cần được thực hiện như thế nào?

Quy trình triển khai lắp đặt hệ thống chống sét

 • Đánh giá mức độ rủi ro, thiệt hại tài sản do tác động của sét đánh
 • Xây dựng phương án chống sét tiếp địa phù hợp
 • Khảo sát thực tế dự án và đưa ra phương án khả thi
 • Triển khai lắp đặt hệ thống chống sét tiếp địa theo quy chuẩn 9385:2012 ( Tiêu chuẩn Việt Nam cho chống sét công trình xây dưng)

Vật tư cần thiết trong hệ thống chống sét nhà dân 2-3 tầng

 • Kim thu sét hiện đại

  Khác với dòng kim thu sét cổ điển Franklin, kim thu sét hiện đại được trang bị thêm bộ phận phát ion. Nhờ bộ phận này kim thu sét hiện đại có vùng bán kính bảo vệ lớn hơn nhiều. ( Xem thêm bài viết kim thu sét hiện đại ). Kim thu sét được đặt tại điểm cao nhất của công trình. Kim được kết nối với trụ đỡ qua một khớp nối cách điện.

  Cac Model Kim Thu Set Stormaster 2020 New
  Cac Model Kim Thu Set Stormaster 2020 New

   

 • Trụ đỡ kim thu sét

  Chất liệu trụ đỡ bằng thép mạ kẽm hoặc inox. Độ cao của cột từ 3-5m. Tùy thuộc vào kiến trúc của nhà ta có thể thiết kệ trụ đỡ với chân đế mặt bích tam giác hay hàn trực tiếp vào khung mái đối với nhà ngói Thái. Việc gia cố trụ đỡ với bộ giằng néo, tăng đơ, ốc xiết cáp…cần được thực hiện cẩn thận.

  Chong-set-o-Hai-Phong
  Trụ đỡ kim thiết kế với chân đế mặt bích tam giác

   

 • Dây thoát sét

  25-30m dây thoát sét thường sử dụng cáp đồng tiết diện M50 trở lên. Dây thoát sét có thể đi bên ngoài tường hoặc âm tường. Có thể dùng cáp đồng bọc PVC hoặc bọc trong ống Gen D20 hoặc D32. Chú ý: không nên sử dụng dây đồng tiết diện quá nhỏ ( dưới M50 ) dẫn đến khả năng thoát sét kém, gây ra xung ngược và có thể gây hỏng thiết bị.

 • Cọc tiếp địa

  Có thể sử dụng cọc đồng nguyên chất hoặc cọc thép mạ đồng D16x2.4m. Cọc tiếp địa được chôn sâu dưới đất ở độ sâu khoảng 0.8m. Số lượng cọc tiếp địa tùy thuộc vào địa chất của khu vực xây dựng. Chú ý: Điện trở của bãi tiếp địa cho hệ thống chống sét trực tiếp phải dưới 10 ôm. Các cọc tiếp địa được kết nối với nhau bằng mối hàn hóa nhiệt

  Coc Tiep Dia Ramratna 1
  Coc Tiep Dia Ramratna 

   

 • Hộp kiểm tra điện trở. Kích thước hộp 210x160x100mm. Hộp được làm bằng chất liệu tôn sơn tĩnh điện hoặc nhựa PVC. Bên trong hộp là thanh đồng kích thước 100x25x3mm. Tác dụng của thiết bị này dùng để đo, kiểm tra điện trở của bãi tiếp địa.
 • Bộ đếm sét. Đây là thiết bị để đếm số lần sét đánh vào hệ thống.
 • Hóa chất giảm điện trở GEM. Đối với những khu vực đất đồi đá, để giảm điện trở của bãi tiếp địa chúng ta cần đổ thêm hóa chất giảm điện trở GEM.

Bảng dự toán chi phí lắp đặt hệ thống chống sét trọn gói chỉ 15 triệu tại đây

Hình ảnh thi công chống sét nhà dân, biệt thự

Chong Set Biet Thu 4
Chong Set Biet Thu 4
Chong Set Biet Thu Amb 1
Chong Set Biet Thu Amb 1
Kim Thu Set Stormaster Ese 30 New
Kim Thu Set Stormaster Ese 30 New

Lựa chọn đơn vị chống sét nhà dân uy tín ở đâu?

Công ty TNHH Khoa Học Ứng Dụng AMB Việt Nam là đơn vị thi công chống sét nhà dân chuyên nghiệp, uy tín.

Hotline: 0975 008 163 / 0977 059 755

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *