Chống sét nhà container

Chống sét nhà container

Chống sét nhà container cần lưu ý những gì? Tại sao cần thiết phải lắp đặt?

Tại sao cần phải chống sét cho nhà container?

Nhà container được làm bằng thùng container chở hàng kích thước 20ft hoặc 40ft. Chúng thường được sử dụng tại những công trình xây dựng. Chức năng làm khu vực sinh hoạt tạm cho công nhân kỹ sư trực tiếp làm nhiệm vụ tại công trình. Những khu vực này thường nằm ở những vùng đất trống. Do đó nguy cơ sét đánh vào sẽ cao hơn. Không chỉ vậy, chất liệu container bằng sắt thép là chất dẫn điện. Nên khả năng bị sét đánh vào còn cao hơn nữa. Do vậy việc lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà container là vô cùng cần thiết. Nó giúp bảo vệ tài sản và sự an toàn cho đội ngũ công nhân. Nhờ vậy công trình xây dựng đảm bảo được tiến độ thi công.

Chong Set Nha Container
Chong Set Nha Container

Lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà container như thế nào?

Quy trình triển khai lắp đặt hệ thống chống sét cho nhà container

 • Đánh giá mức độ rủi ro, thiệt hại tài sản của nhà container do tác động của sét đánh
 • Xây dựng phương án chống sét tiếp địa phù hợp cho nhà container
 • Khảo sát thực tế dự án và đưa ra phương án khả thi
 • Triển khai lắp đặt hệ thống chống sét tiếp địa theo quy chuẩn 9385:2012 ( Tiêu chuẩn Việt Nam cho chống sét công trình xây dưng)

Vật tư cần thiết trong hệ thống chống sét cho nhà container

 • Kim thu sét hiện đại

  Khác với dòng kim thu sét cổ điển Franklin, kim thu sét hiện đại được trang bị thêm bộ phận phát ion. Nhờ bộ phận này kim thu sét hiện đại có vùng bán kính bảo vệ lớn hơn nhiều. ( Xem thêm bài viết kim thu sét hiện đại ). Kim thu sét được đặt tại điểm cao nhất của nhà xưởng. Kim được kết nối với trụ đỡ qua một khớp nối cách điện.

  Cac Model Kim Thu Set Stormaster 2020 New
  Cac Model Kim Thu Set Stormaster 2020 New

   

 • Trụ đỡ kim thu sét

  Chất liệu trụ đỡ bằng thép mạ kẽm hoặc inox. Độ cao của cột từ 3-5m. Việc gia cố trụ đỡ với bộ giằng néo, tăng đơ, ốc xiết cáp…cần được thực hiện cẩn thận, chắc chắn.

  Chong-set-o-Hai-Phong
  Trụ đỡ kim thiết kế với chân đế mặt bích tam giác

   

 • Dây thoát sét

  Dây thoát sét thường sử dụng cáp đồng tiết diện M50 trở lên. Dây thoát sét có thể đi bên ngoài tường hoặc âm tường. Có thể dùng cáp đồng bọc PVC hoặc bọc trong ống Gen D20 hoặc D32. Chú ý: không nên sử dụng dây đồng tiết diện quá nhỏ ( dưới M50 ) dẫn đến khả năng thoát sét kém, gây ra xung ngược và có thể gây hỏng thiết bị.

 • Cọc tiếp địa

  Có thể sử dụng cọc đồng nguyên chất hoặc cọc thép mạ đồng D16x2.4m. Cọc tiếp địa được chôn sâu dưới đất ở độ sâu khoảng 0.8m. Số lượng cọc tiếp địa tùy thuộc vào địa chất của khu vực xây dựng. Chú ý: Điện trở của bãi tiếp địa cho hệ thống chống sét trực tiếp phải dưới 10 ôm. Các cọc tiếp địa được kết nối với nhau bằng mối hàn hóa nhiệt

  Coc Tiep Dia Super Impex 2
  Coc Tiep Dia Super Impex 

   

 • Hộp kiểm tra điện trở. Kích thước hộp 210x160x100mm. Hộp được làm bằng chất liệu tôn sơn tĩnh điện hoặc nhựa PVC. Bên trong hộp là thanh đồng kích thước 100x25x3mm. Tác dụng của thiết bị này dùng để đo, kiểm tra điện trở của bãi tiếp địa.
 • Bộ đếm sét. Đây là thiết bị để đếm số lần sét đánh vào hệ thống.
 • Hóa chất giảm điện trở GEM. Đối với những khu vực đất đồi đá, để giảm điện trở của bãi tiếp địa chúng ta cần đổ thêm hóa chất giảm điện trở GEM.

Đơn vị tư vấn thi công hệ thống chống sét nhà container uy tín

Công ty TNHH Khoa Học Ứng Dụng AMB Việt Nam là đơn vị tư vân thi công hệ thống chống sét uy tín, chất lượng. Các tổ chức cá nhân có nhu cầu xin liên hệ:

Hotline: 0977 059 755/ 0975 008 163

Email: Congtyambvietnam@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *