Chống sét cho sân Tennis

Chống sét cho sân Tennis

Chống sét cho sân tennis như thế nào? Chi phí bao nhiêu?

Tại sao cần phải chống sét cho sân Tennis?

Tennis là bộ môn thế thao được ưa chuộng hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay số lượng các sân tennis đang tăng lên nhanh chóng do nhu cầu chơi ngày càng tăng. Một sân tennis có kích thước 36x18m. Như vậy 1 tổ hợp sân tennis có diện tích lên tới hàng nghìn mét vuông. Do diện tích rộng, sân tennis cũng là điểm đến tiềm năng của những cú sét đánh khi trời mưa giông. Chi phí để đầu tư sân bãi, trang thiết bị sân tennis là rất lớn. Chính vì vậy, các chủ sân cần có phương án xây dựng hệ thống chống sét để bảo vệ công trình của mình.

Chong Set San Tennis
Chong Set San Tennis

Chống sét cho sân Tennis cần chú ý những điểm gì?

 • Sân Tennis có diện tích rất lớn. Chính vì vậy chúng ta cần lựa chọn kim thu sét hiện đại có bán kính bảo vệ lớn. Đối với tổ hợp 4 sân tennis, chúng ta có thể sử dụng kim thu sét Stormaster ESE 60, bán kính bảo vệ 107m. Đây là dòng kim của Úc có thương hiệu, chất lượng tốt, có thể chịu được dòng sét hàng trăm KA.
 • Kim thu sét được lắp đặt ở điểm cao nhất của mỗi công trình. Ở đây chúng ta có thể tận dụng cột đèn chiếu sáng sân tennis để hàn thêm 1 đoan ống D48 hoặc D60 để đỡ kim. Một giải pháp khác là dựng một cột tự đứng 15-20m ở vị trí thích hợp. Việc gia cố cột, dựng cột chắc chắn là việc rất quan trọng và cần được làm cẩn thận
 • Hệ thống tiếp địa sân Tennis thi công theo tiêu chuẩn 9385:2012 Việt Nam về hệ thống chống sét công trình. Điện trở hệ thống đạt dưới 10 ôm. Các mối liên kết giữa cọc tiếp địa và cáp đồng tiếp địa thực hiện bằng phương pháp hàn hóa nhiệt.

Bảng liệt kê vật tư cho hệ thống chống sét cho sân tổ hợp 4 sân Tennis

 • Kim thu sét Stormaster ESE 60, Rp=107m
  Stormaster ESE 60
  Stormaster ESE 60
 • Trụ đỡ kim thu sét D60, H=15-20m. Chất liệu thép mạ kẽm hoặc Inox. Chúng ta đổ bê tông ở phần chân cột để gia cố chân cột tự đứng.
 • Cọc thép mạ đồng D16x2.4m hãng Ramratna Ấn Độ. Số lượng 4-6 cọc
 • Cáp đồng M70: Khoảng 25-30m
 • Mối hàn hóa nhiệt Goldweld: Khoảng 4-6 mối, tùy thuộc số lượng cọc tiếp địa
 • Hóa chất giảm điện trở GEM: Khoảng 3-6 bao

Liên hệ đơn vị chống sét cho sân Tennis nào uy tín chất lượng

Công ty TNHH Khoa Học Ứng Dụng AMB Việt Nam là đơn vị chống sét chuyên nghiệp. Đội ngũ của chúng tôi đã tư vấn thi công cho nhiều công trình lớn nhỏ khắp Việt Nam. Quy trình triển khai hệ thống chống sét tiếp địa xem tại đây

Chúng tôi đã tư vấn thi công hệ thống chống sét cho các công trình:

Các đơn vị cần tư vấn xin liên hệ

Hotline: 0975 008 163 / 0977 059 755

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *